Ngày hội đọc sách năm 2021 nuôi dưỡng tình yêu sách và văn hóa đọc

Sáng ngày 26/4/2021, trường Tiểu học Nhị Khê đã long trọng khai mạc Ngày hội đọc sách nhân  " Ngày sách Việt Nam" lần thứ 8. 

Tại Ngày hội đọc sách, cán bộ, giáo viên và học sinh trường Tiểu học Nhị Khê được tham gia nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa như:  Hoạt động Mĩ thuật với chủ đề " Vẽ tranh theo sách"; " Giới thiệu sách và kể chuyện theo sách"; " Góc đọc sách và thư viện khoa học"... Các loại sách được trưng bày với nhiều thể loại phong phú, đa dạng như: sách về Bác Hồ, sách thiếu nhi, báo thiếu nhi, truyện tranh....

  Đây là hoạt động thiết thực góp phần đưa “văn hóa đọc” trở thành thói quen cho các em học sinh, giúp cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời, thông qua các hoạt động của ngày hội đọc sách, các em cũng được tìm hiểu những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học.... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức , tạo nền tảng cho việc tự học của các em.  Ngày hội đọc sách cũng góp phần tuyên truyền, giáo dục, vận động các em học sinh tham gia đọc sách cũng như biết trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách.