Chương trình” Sóng và máy tính cho em” của Ngành giáo dục Hà Nội

Ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức chương trình “Sóng và máy tính cho em”, trao hỗ trợ đợt 3 cho học sinh năm học 2021-2022.

Ngày đăng 13/10/2021 07:08:31

Chiều 13-10, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức chương trình “Sóng và máy tính cho em”, trao hỗ trợ đợt 3 cho học sinh năm học 2021-2022.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội trao máy tính, thiết bị cho đại diện các em học sinh.

Theo đó, 85 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của 22 cơ sở giáo dục, trường trung học phổ thông, 3 trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và 11 phòng giáo dục và đào tạo, đã được tặng thiết bị học trực tuyến. Số thiết bị này do 2 phòng giáo dục và đào tạo quận Cầu Giấy và quận Nam Từ Liêm tài trợ.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội trao thiết bị học trực tuyến cho đại diện ban giám hiệu một số trường học có học sinh khó khăn.

Nhằm bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19, ban tổ chức trao trực tiếp cho 7 học sinh tại chương trình, số còn lại được trao cho đại diện ban giám hiệu các đơn vị để gửi tới các học sinh.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội và Lãnh đạo Công đoàn Ngành trao thiết bị học trực tuyến cho đại diện ban giám hiệu một số trường học có học sinh khó khăn.

Từ đầu năm học 2021-2022 đến nay, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã tổ chức 3 đợt trao hỗ trợ với tổng số 186 học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tặng thiết bị học tập trực tuyến. Tính đến thời điểm này, đã có 4.506 học sinh thuộc các đơn vị, trường học của thành phố Hà Nội được nhận thiết bị học trực tuyến từ chương trình “Sóng và máy tính cho em”, với tổng giá trị trên 15 tỷ đồng. 

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Trần Thế Cương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội bày tỏ lời cảm ơn các đơn vị, các nhà hảo tâm bằng những tình cảm quý báu đã giúp ngành, giúp các em học sinh khó khăn trong thời gian qua, tuyên dương các đơn vị đã triển khai hiệu quả Chương trình “Sóng và máy tính cho em”. 

Đồng thời đề nghị các đơn vị trong toàn ngành tiếp tục triển khai có hiệu quả Chương trình “Sóng và máy tính cho em” để giúp đỡ các em học sinh có điều kiện học tập trực tuyến trong mùa dịch.