Người chiến sĩ áo trắng

        Từ những ngày đầu của chiến dịch tiêm chủng vào những ngày nắng như đổ lửa cuối tháng 5 năm 2021 cho đến giờ đây đã gần được một năm. “Chiến sĩ” Nguyễn Thị Hảo của chúng tôi vẫn luôn tận lực đóng góp công sức của mình cho những buổi tiêm chủng của xã Nhị Khê

 

          Vốn quen thuộc với hình ảnh cô nhân viên y tế luôn ân cần, dịu dàng và đầy trách nhiệm với các con học sinh nhưng khi dịch Covid -19 ập đến, mọi người mới ngạc nhiên trước một một nhân viên y tế nhiệt huyết, quyết liệt và nhiều năng lượng làm việc như vậy.

 

                                                                      

                                           Hình ảnh cô Hảo- Nhân viên y tế

            Quay lại từ những ngày đầu dịch bệnh bùng phát, nếu nhìn nhật ký hoạt động của cô Hảo mới thấy công việc y tế học đường vất vả thế nào trong những ngày căng ra phòng chống dịch: sáng đến lớp cùng các thầy cô kiểm tra thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn tay nhanh, cấp phát khẩu trang cho học sinh, cán bộ công nhân viên, phụ huynh trước khi vào trường; lập sổ theo dõi và báo cáo kịp thời số học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên nghỉ ốm (lý do, hướng điều trị…); đi kiểm tra đảm bảo các nhà vệ sinh có đủ xà phòng và nước sạch; tham gia tập huấn về dịch Covid-19; trở về trường hướng dẫn mọi người về quy trình tổng vệ sinh sát khử khuẩn, cách sử dụng hoá chất tẩy rửa và các thao tác đảm bảo an toàn lao động trong quá trình vệ sinh.

 

                                                                             

           Nhờ tinh thần trách nhiệm cao và tính cách cẩn thận, chu đáo, cô đã cùng nhà trường xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch phòng chống dịch chống dịch Covid-19 một cách chủ động, chi tiết và hiệu quả.

Đồng hành cùng các y bác sĩ khác ngay từ những ngày đầu tiên chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 được phát động trên địa bàn xã Nhị Khê. Cô Hảo của chúng tôi đảm nhiệm vị trí đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe ban đầu cho công dân tham gia tiêm. Cô chính là người “bác sĩ” đầu tiên mà những người tham gia tiêm được tiếp xúc, người trực tiếp nghe những băn khoăn, thắc mắc thậm chí là lo sợ của mọi người. Bằng lòng tận tâm với nghề cũng như những kiến thức chuyên môn vững chắc, cô đã giúp những người tham gia tiêm chủng cảm thấy yên tâm và tin tưởng vào việc tiêm vắc xin.