Trường Tiểu học Nhị Khê – Huyện Thường Tín – Thành phố Hà Nội

- Địa chỉ: Thôn Văn Xá – Xã Nhị Khê – Huyện Thường Tín - Thành phố Hà Nội.

- Điện thoại: 02433769167

- Mail: c1nhikhe-tht@hanoiedu.vn

I.  Quá trình thành lập và phát triển:

                Trường Tiểu học Nhị Khê được thành lập từ năm học 1992 trên địa bàn xã Nhị Khê được thành lập ban đầu với tên gọi là trường Cấp I, II Nhị Khê; nơi có truyền thống hiếu học. Năm 2000 chính thức tách cơ sở vật chất với trường Trung học cơ sở Nhị Khê. Trong gần 30 năm xây dựng và phát triển, nhà trường luôn là địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh học sinh. Tập thể CB - GV - NV trong trường Tiểu học Nhị Khê luôn đoàn kết, thống nhất mục tiêu và ý chí, nỗ lực không ngừng để mang lại nhiều thành tích và niềm vinh dự cho trường.

Nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, có SKKN được xếp loại A, loại B cấp huyện và nhiều giáo viên đạt danh hiệu “ Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”.

 Năm 2020, trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II, kiểm định chất lượng mức độ III.

          Từ mái trường này, nhiều thế hệ học sinh đã trưởng thành. Đó là niềm vui lớn nhất của nhà trường. Bề dày thành tích trên đã ghi nhận thành quả lao động miệt mài của các thế hệ thầy trò, là niềm tự hào cho bao thế hệ học sinh đã lớn lên từ mái trường Nhị Khêlà niềm hạnh phúc của các thầy cô đã, đang công tác, giảng dạy trong nhà trường. Chất lượng dạy học toàn diện của nhà trường ngày càng nâng cao, được đông đảo cha mẹ học sinh, nhân dân địa phương luôn tin yêu, tín nhiệm.

- Đội ngũ cán bộ giáo viên tâm huyết, năng động, sáng tạo, say mê chuyên môn 100% đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn, luôn có ý thức xây dựng tập thể đoàn kết và không ngừng phấn đấu học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ.

- Trường có đầy đủ điều kiện về cơ sở vật chất (các phòng học chức năng: Thư viện mở, Tin học, Tiếng Anh, Âm nhạc,...), các lớp học được trang bị đầy đủ hệ thống nghe nhìn cùng nhiều phương tiện phục vụ các hoạt động giáo dục toàn diện.

- Nhà trường luôn được sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền và các bậc phụ huynh học sinh trong công tác giáo dục toàn diện đối với học sinh.

II. Cơ cấu tổ chức:

+ Số lớp:  24                        Số học sinh: 778               

+ Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên:  43  đồng chí

+ Chuẩn nghề nghiệp CB - GV (biên chế + HĐ): 43/43 - đạt tỷ lệ 100% chuẩn và trên chuẩn.

Chi bộ: 15 đảng viên Đảng viên gương mẫu, luôn đi đầu trong các hoạt động, phong trào của nhà trường. Chi bộ đã lãnh đạo các tổ chức, đoàn thể phối hợp chặt chẽ phát huy được sức mạnh tập thể, tạo được khối đoàn kết, dân chủ, thống nhất để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chi bộ nhà trường luôn đạt trong sạch - vững mạnh nhiều năm liền.

           + Công đoàn: 100% CB- GV- NV là công đoàn viên. Công đoàn nhà trường phối hợp chặt chẽ với chính quyền, thúc đẩy mọi phong trào thi đua của nhà trường, xây dựng được khối đoàn kết nhất trí, duy trì mọi hoạt động phong trào trong nhà trường nhằm thực hiện tốt các cuộc vận động lớn. Công đoàn có nhiều hình thức hoạt động sôi nổi (thăm quan ngoại khóa, tổ chức mừng sinh nhật cho Công đoàn viên, phong trào văn nghệ được duy trì đều đặn trong năm học thu hút được đông đảo công đoàn viên tham gia). Bên cạnh đó, công đoàn nhà trường luôn tích cực tham gia các hội thi do  Công đoàn các cấp tổ chức. Thực hiện tốt các cuộc vận động “Đền ơn đáp nghĩa” và các hoạt động từ thiện khác. Công đoàn đạt Công đoàn Vững mạnh trong nhiều năm qua.

+ Chi đoàn: 20 đoàn viên. Trong thời gian qua, chi đoàn nhà trường luôn thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Toàn thể đoàn viên luôn có ý thức kỷ luật tốt, tư tưởng vững vàng, luôn tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, không ngừng vươn lên trong học tập và lao động, tự ý thức được vai trò của thế hệ trẻ với công cuộc xây dựng đất nước trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế.

* Cơ sở vật chất:

- Trường Tiểu học Nhị Khê ngày nay là một ngôi trường Xanh - Sạch - Đẹp. Diện tích nhà trường: 5250m2. Các phòng học có đầy đủ bàn ghế phù hợp với lứa tuổi học sinh thequy định.

Khuôn viên nhà trường khang trang, sạch đẹp với những bồn hoa, cây cảnh và  cây bóng mát xung quanh sân trường.

- Nhà trường đảm bảo đủ các điều kiện về CSVC phục vụ mục tiêu giáo dục toàn diện. 100% máy tính dùng trong nhà trường đều được kết nối mạng cáp quang, lắp đặt hệ thống Wifi để giúp cho GV tra cứu, cập nhật thông tin phục vụ tốt cho quá trình dạy - học của cả Thầy và Trò. 100% các lớp học được trang bị đầy đủ hệ thống nghe nhìn cùng nhiều phương tiện hiện đại phục vụ các hoạt động giáo dục toàn diện, là địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh học sinh từ nhiều năm nay.

 

Ban giám hiệu